Xin nhờ chuyên gia giải đáp giúp cây lược vàng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hay không? Tôi bị bệnh tiểu đường được 6 năm, hiện vẫn đang sử dụng thuốc đều đặn, đường huyết dao động 7-8mmol/l. Chân thành cảm ơn.

Chào bạn,
Trong dân gian ta vẫn đang lưu truyền bài thuốc từ cây lược vàng có thể chữa được bách bệnh. Từ viêm, mụn nhọt, ho, sổ mũi… cho đến các bệnh khó chữa hơn như tiểu đường, tim mạch, bệnh xương khớp, bệnh thận…
Các nhà khoa học Mỹ và Canada khi nghiên cứu về thành phần của cây lược vàng cho biết: trong thân cây lược vàng có nhiều nhóm chất có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, đặc biệt là có tác dụng kháng các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Nổi bật nhất là Quercetin, theo Hiệp hội Ung thư Mỹ có khả năng chống bệnh phổ rộng như nhiễm trùng, viêm khớp, hen suyễn, bệnh tiểu đường và ngay cả ung thư.
Tuy nhiên, thực tế vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh rõ ràng việc sử dụng lá lược vàng có thể chữa được bệnh tiểu đường. Trong cuốn sách nổi tiếng “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” cũng lưu ý người bệnh cần thận trọng khi sử dụng lược vàng, bởi dùng sai cách hoặc quá liều cũng có thể dẫn tới những tác hại cho cơ thể. Cho nên, nếu bạn muốn sử dụng lược vàng, bạn cần trao đổi lại cụ thể với bác sĩ để được hướng dẫn.
Bạn đã bị bệnh tiểu đường được 6 năm, với chỉ số đường huyết dao động từ 7-8mmol/l đang còn khá cao. Bạn nên xem lại chế độ ăn, uống, tập luyện của mình để đưa chỉ số đường huyết xuống dưới 7mmol/l. Bởi đường huyết tăng cao tuy không phải là tác nhân trực tiếp gây biến chứng, nhưng nó sẽ gián tiếp kích hoạt quá trình viêm mạn tính và stress oxy hóa, làm biến chứng tiểu đường nhanh chóng hình thành hơn.
Do đó, ở trường hợp của bạn, để điều trị tốt bệnh tiểu đường, nhiều nghiên cứu cho thấy các hoạt chất sinh học từ thiên nhiên có trong Hoài sơn, Mạch môn, Câu kỷ tử sẽ giúp ổn định đường huyết, chống viêm và giảm stress oxy hóa hiệu quả, từ đó giúp cải thiện và phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Tuy cũng là thảo dược, nhưng những dược liệu trên đã được nghiên cứu, phối hợp cùng nhau trong một sản phẩm có tên là Tpcn Hộ Tạng Đường được cấp phép lưu hành trên thị trường nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.
Ra đời được 8 năm, sản phẩm Hộ Tạng Đường đã đồng hành cùng rất nhiều người bệnh trong cuộc chiến chống tiểu đường và biến chứng của bệnh. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của họ qua đường link sau.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Lượt xem: 47

Bài viết liên quan:

Bệnh tháo đường có phải mãn tính không

Đau đầu đi tiểu nhiều có phải đấu hiệu bệnh đái tháo đường

Tôi đã bị bệnh tiểu đường tuyp 2 trong nhiều năm. Cách đây một tháng khi đi khám sức khỏe, bác sĩ thông báo tôi bị suy thận do biến chứng tiểu đường. Trước mắt, việc điều trị của tôi sẽ là dùng thuốc và điều chỉnh lại chế độ ăn uống để kiểm soát bệnh. Nếu không thể cải thiện, lúc đó sẽ phải chạy thận nhân tạo. Chuyên gia có thể giúp tôi đưa ra lời khuyên trong …

Xin nhờ chuyên gia giải đáp giúp cây lược vàng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hay không? Tôi bị bệnh tiểu đường được 6 năm, hiện vẫn đang sử dụng thuốc đều đặn, đường huyết dao động 7-8mmol/l. Chân thành cảm ơn.

Một lần đọc thông tin trên báo, có người chia sẻ bài viết sử dụng lá cây bằng lăng, hạt é có thể hạ đường huyết nên giúp chữa bệnh tiểu đường. Xin nhờ chuyên gia cho tôi biết là thông tin này có chính xác không và đã có nghiên cứu nào chứng minh chưa?

Mẹ tôi bị bệnh tiểu đường khoảng 3 năm trước, nay có các dấu hiệu như tê bì, châm chích tay chân. Hiện mẹ tôi đang sử dụng thuốc hạ đường huyết là Diamicron MR, xin hỏi là mẹ tôi có thể dùng thêm sản phẩm Hộ Tạng Đường được không?

Xin hỏi chỉ số đường huyết khi nhịn đói 8 tiếng là 6.4mmol/l thì đã bị bệnh tiểu đường chưa? Tôi rất băn khoăn bởi sức khỏe tôi hoàn toàn bình thường, không có dấu hiệu cảnh báo nào cả.