Văn Yên: Cấp cứu kịp thời 7 người trong một nhà ngộ độc do ăn nấm

Các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được các bác sỹ cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên.

Hồi 21h 30 phút ngày 14/11, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên nhận được thông tin của Trạm Y tế xã Nà Hẩu báo cáo về vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại hộ gia đình ông Ma A Kính, thôn 2, xã Nà Hẩu gồm 7 người bị ngộ độc.
Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế đã chỉ đạo Trạm Y tế xã Nà Hẩu cấp cứu 7 bệnh nhân và chuyển lên tuyến trên.
Tại Trung tâm Y tế huyện, các bác sỹ đã sẵn sàng và khẩn trương tiếp đón, cấp cứu, điều trị 7 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm kịp thời, đồng thời cử tổ điều tra ngộ độc thực phẩm điều tra giám sát vụ việc.
Kết quả xác minh: hồi 18 giờ ngày 14/11/2016, gia đình ông Ma A Kính có ăn nấm xào do chính gia đình tự hái về và chế biến, 7 người trong nhà cùng ăn.
Ngay sau khi ăn 10 phút, lần lượt các thành viên trong gia đình đều xuất hiện các triệu chứng: nôn, đau bụng, đi ngoài phân lỏng nhiều lần, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi…, sau đó được người nhà đưa đến Trạm Y tế xã Nà Hẩu cấp cứu và chuyển lên tuyến trên.

Các bệnh nhân bị ngộ độc được cấp cứu tại bệnh viện.

Tại Trung tâm Y tế huyện Văn Yên, 7 bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời, đồng thời cơ quan chuyên môn đã điều tra xác định rõ nguyên nhân thức ăn gây ngộ độc thực phẩm là nấm không rõ nguồn gốc và đã lấy mẫu nấm để lưu. Hiện 7 bệnh nhân đã ổn định về sức khỏe.
Vụ ngộ độc một lần nữa lại là hồi chuông cảnh báo đối với người dân Văn Yên vùng đồng bào dân tộc thiểu số khi đã có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thời gian qua. Từ đầu năm 2016 đến nay, Văn Yên đã ghi nhận 4 vụ ngộ độc thực phẩm do cóc, nhái, rượu ngâm cây rừng, nấm, nước lá, rễ cây rừng làm cho 17 nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm, trong đó có 3 trường hợp tử vong. Số vụ ngộ độc chủ yếu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số- nơi cuộc sống, tập tục sinh hoạt còn nhiều lạc hậu.
(Theo YBĐT)

Lượt xem: 303

Bài viết liên quan:

Cấp cứu thành công ca bệnh nguy kịch phản vệ độ IV do bị ong đốt

Quyết định về việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Trưởng, phó khoa thuộc Trung tâm Y tế huyện Lục Yên

Khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19

V/v đề nghị cung cấp báo giá Dịch vụ vệ sinh công nghiệp năm 2024 của Trung tâm Y tế huyện Lục Yên.

Thông báo tuyển dụng tại TTYT ngày 21/05/2024

Trả lời